Bồn cầu rút nước chậm nguyên nhân và cách xử lý là gì?

Bồn cầu rút nước chậm là hiện tượng phổ biến thường gặp trong sinh hoạt. Gây nên nhiều rắc rối cho chúng ta. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho mọi người thông tin về cách giải quyết cũng như nguyên nhân gây ra vấn đề trên.

Bồn cầu rút nước chậm xử lý tại nhà như thế nào?

Trong quá trình sinh hoạt sẽ không tránh khỏi hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm, nước xả không xuống, hay nước thoát cực kì chậm. Để giải quyết các vấn đề trên Triều An sẽ gửi tới các bạn những cách xử lý đơn giản hiệu quả tại nhà sau đây.

Bồn cầu rút nước chậm nguyên nhân và cách xử lý là gì?
Bồn cầu rút nước chậm nguyên nhân và cách xử lý là gì

Bồn cầu thoát nước chậm xử lý bằng tay

Một trong những cách được áp dụng nhiều nhất hiện nay đó là dùng găng tay. Phương pháp này đối với trường hợp nước rút chậm do vật cứng rất có hiệu quả. 

Sử dụng găng tay để xử lý bồn cầu rút nước chậm theo những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị một đôi găng tay cao su dài để tránh gây mất vệ sinh và nhiễm khuẩn. Bạn có thể sử dụng găng tay ni lông để thay thế. 

Bước 2: Đeo găng tay vào và đưa tay vào trong đường ống thoát nước để tìm vật gây nghẹt.

Bước 3: Nắm chặt vật thể gây nghẹt và kéo ra ngoài. Sau đó tiến hành xả nước để kiểm tra mức độ rút nước còn chậm hay không

Nếu bạn thực hiện như trên mà không có hiệu quả bạn có thể tham khảo những phương pháp xử lý dưới đây.

Bồn cầu thoát nước chậm xử lý bằng áp suất tự nhiên

Đôi khi bạn gặp phải hiện tượng nước rút chậm mà không biết nguyên nhân tại sao. Không phải do nghẹt dị vật cũng không phải do hầm cầu đầy. Đó có thể do lực nước của toilet yếu. Khiến cho lực tác động không đủ để đẩy các chất thải xuống hầm cầu hoàn toàn. 

Khi đó bạn chỉ cần nhấn mạnh nút xả nước. Hoặc nhấn 2 lần để tạo ra một áp lực mạnh đủ để cuốn chất thải xuống hầm cầu.

Nếu chưa hiệu quả bạn có thể dội thêm 1 xô nước lạnh xuống để giải quyết tình trạng trên.

Bồn cầu thoát nước chậm xử lý bằng nước nóng

Có thể bạn không biết một trong số những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu rút nước chậm là do thói quen dùng quá nhiều giấy vệ sinh của mọi người. Vì hầu hết đều nghĩ rằng giấy sẽ phân hủy nhanh chóng trong nước. Tuy nhiên không hẳn chúng sẽ phân hủy ngay mà sẽ ứ đọng lại trong đường ống.

Để giải quyết vấn đề này cần làm cho giấy vệ sinh được phân hủy nhanh chóng. Giúp quá trình lưu thông diễn một cách tự nhiên. Cách tốt nhất đó là dùng nước nóng. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn mà mang lại tính hiệu quả cao.

Cách dùng nước nóng xử lý như sau:

Bước 1: Nước nóng là nguyên liệu không thể thiếu. Vì vậy hãy đun sôi khoảng 3 lít nước. Sau đó để nước nguội ở khoảng 60 – 70 độ c. Nhằm mục đích giữ cho toilet được nguyên vẹn không gây nứt vỡ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Bước 2: Mang nước nóng đến gần toilet. Sau đó đổ từ từ vào bên trong. Lưu ý đổ thật nhẹ nhàng để tránh nước nóng văng vào người.

Bước 3: Đậy nắp toilet lại và chờ trong 1 – 2 tiếng để nước nóng phân hủy các tạp chất bên trong. Sau đó xả nước để toilet trở nên sạch sẽ sau khi chất thải và giấy đã được tan rã.

Bồn cầu thoát nước chậm xử lý bằng bột thông tắc bồn cầu

Đối với trường hợp bồn cầu rút nước chậm do sự tích tụ của các chất cặn bã, tóc, rong rêu hay các chất hữu cơ khác, bạn có thể dùng bột thông cầu cống để xử lý.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại bột với giá cả và chất lượng khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm như: bột thông cầu Sumo, Hando,…Đây là những sản phẩm đang được khách hàng ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường.

 

Đối với vấn đề trên chỉ cần một gói bột thông là có thể giải quyết dứt điểm tình trạng nước thoát chậm.

Để có hiệu quả bạn làm theo những bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đồ bảo hộ đầy đủ trước khi sử dụng. Vì trong sản phẩm có chứa thành phần hóa học nên việc trang bị khẩu trang đồ bảo hộ là điều cần thiết.

Bước 2: Cắt một góc của gói bột thông tắc. Sau đó cho vào toilet rồi đậy nắp lại. Chờ trong 2 – 3 tiếng để sản phẩm phát huy tác dụng. Giúp phân huỷ chất thải, ăn mòn các chất cặn bã, rong rêu gây nghẹt.

Bước 3: Xả nước để làm sạch toilet đồng thời kiểm tra mức độ nước rút đã bình thường hay chưa.

Bồn cầu thoát nước chậm xử lý bằng lò xo

Dụng cụ lò xo thông tắc là dụng cụ phổ biến để giải quyết tình trạng bồn cầu rút nước chậm.

Sản phẩm có thiết kế khá đơn giản chỉ với đầu lò xo 5m. Đầu lò xo này khá linh hoạt có thể di chuyển trong đường cống và luồn lách được vào sâu bên trong. Nhằm kéo rác thải và vật cứng ra ngoài. Giúp nước xả được lưu thông.

Cách xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng dụng cụ lò xo như sau:

Bước 1: Đưa lò xo vào trong đường ống thoát nước của toilet. Sau đó đẩy dây lò xo vào sâu bên trong cho đến khi chạm được vào vật gây nghẹt. 

Bước 2: Bạn cầm tay quay và quay theo chiều kim đồng hồ. Khi đó lò xo sẽ cuốn tất cả các rác thải và vật cản. Bạn chỉ cần kéo dây lò xo từ từ ra bên ngoài.

Bước 3: Xả nước để kiểm tra mức độ rút nước như thế nào. Nếu thấy nước thoát tự nhiên bạn đã thành công với phương pháp này.

Bồn cầu thoát nước chậm xử lý bằng cách lắp đặt ống thông hơi

Một trong những nguyên nhân gây ra mà mọi người ít nghĩ tới đó là không có ống thông hơi. Có thể trong quá trình thi công thợ lắp đặt đã không lắp đặt ống thông hơi để thoát hơi trong bể phốt.

Việc này gây ra tình trạng thiếu hơi nước khiến nước xả gặp trục trặc trong việc lưu thông. Để giải quyết bạn hãy liên hệ đến dịch vụ để lắp đặt ống thông hơi. Xử lý tình trạng bồn cầu rút nước chậm một cách nhanh chóng.

Bồn cầu thoát nước chậm cách xử lý bằng dịch vụ

Ngoài những cách xử lý tại nhà trên, một cách được mọi người áp dụng khá phổ biến đó là liên hệ dịch vụ. Với kỹ năng cùng chuyên môn nghề nghiệp của mình nhân viên kỹ thuật sẽ thay bạn xử lý.

Bạn không nên cố xử lý tại nhà nếu không hiệu quả. Vì nếu bạn không biết rõ nguyên nhân tình trạng sẽ trở nên phức tạp hơn. Khiến bạn vừa tốn chi phí vừa tốn thời gian mà không đạt hiệu quả.

Bồn cầu rút nước chậm và những câu hỏi liên quan

Để hiểu rõ hơn về tình trạng này hãy tham khảo nội dung dưới đây. Những thông tin này sẽ giúp bạn biết về nguyên nhân, ảnh hưởng,…Từ đó đưa ra cách giải quyết hợp lý nhất cho vấn đề mà bạn gặp phải.

Bồn cầu thoát nước chậm do nguyên nhân gì?

 Tại sao bồn cầu rút nước chậm là thắc mắc của nhiều người khi gặp tình trạng này. Có nhiều nguyên nhân khiến cho toilet gặp trục trặc. Khi đã xác định rõ tác nhân gây ra sẽ giúp bạn có những biện pháp xử lý kịp thời.

Khi gặp sự cố này bạn cần xem xét đến những nguyên nhân sau:

Do hầm cầu đầy. Một trong những nguyên nhân thường gặp đó là do hầm phốt đầy. Để xác định xem tác nhân gây ra sự cố nước rút chậm có phải do hầm phốt hay không, bạn nên lưu ý: có tiếng kêu ục ục trong bồn cầu. Phát ra mùi hôi thối khó chịu từ toilet hay có bọt khí nổi lên. Khi nhận thấy những dấu hiệu trên có nghĩa là sự cố trên là do hầm phốt đầy. 

Do bị nghẹt các vật không phân hủy. Bàn chải, dao cạo râu,…là những vật dụng thường xuất hiện trong nhà vệ sinh của nhiều gia đình. Vì vậy khó tránh khỏi việc chúng bị rơi vào toilet. Ngoài ra những vật cứng khác rơi vào cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Do lắp đặt toilet sai cách. Trong quá trình thi công thợ thi công quên lắp đặt ống thông hơi cũng là nguyên nhân gây ra. 

Bồn cầu thoát nước chậm không xử lý có sao không?

Bồn cầu rút nước chậm thực chất không phải là một hiện tượng đơn giản như mọi người nghĩ. Tình trạng này tiềm ẩn nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì nguyên nhân xảy ra vấn đề này không chỉ có một mà do rất nhiều yếu tố tạo thành.

Nếu nguyên nhân do bể phốt đầy thì khả năng gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và gia đình rất cao. Vì hầm phốt là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Nếu không xử lý kịp thời không những gây ra tình trạng thoát nước chậm. Mà còn khiến chất thải trào ngược lên gây mất vệ sinh. Ảnh hưởng đến sức khỏe như viêm đường ruột, đường hô hấp,…

Ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và nhiều yếu tố khác. Nhu cầu sinh hoạt bị gián đoạn nếu không xử lý kịp thời. Từ đó gây ra nhiều ảnh hưởng như công việc, tâm lý,…

Tài chính cũng là yếu tố bị ảnh hưởng đáng kể từ việc này. Nếu để tình trạng xảy ra quá lâu các bộ phận của toilet sẽ bị ảnh hưởng như han gỉ, bể vỡ đường ống,…Khiến bạn tốn chi phí để tu sửa lại các bộ phận này.

Bồn cầu thoát nước chậm dấu hiệu là gì?

Thông thường sau khi ấn nút xả nước, luồng nước xả sẽ có lực mạnh đẩy các chất thải và giấy vệ sinh xuống một cách nhanh chóng. 

Tuy nhiên khi có yếu tố tác động đến toilet sẽ xảy ra sự cố tắc nghẽn. Khiến nước xả được đẩy xuống chậm. Không đủ lực để cuốn các chất thải xuống hoàn toàn.

Đôi khi sẽ đọng lại trong toilet trong một thời gian dài mới rút hẳn xuống được. Đồng thời xuất hiện các mùi hôi khó chịu do việc thoát nước chậm gây ra.

Bồn cầu rút nước chậm nên liên hệ số điện thoại nào?

Khi gặp tình trạng này mọi người thường ưu tiên lựa chọn phương pháp xử lý tại nhà. Vì muốn tiết kiệm chi phí và không muốn mất thời gian cho việc tìm công ty.

Tuy nhiên giá cả khi liên hệ dịch vụ thông tắc cho vấn đề bồn cầu rút nước chậm không quá cao. Nếu tình trạng của bạn không quá nghiêm trọng thì chi phí bỏ ra đôi khi chỉ mất vài chục ngàn.

Thay vào đó bạn không cần phải mất thời gian lên mạng tìm cách xử lý. Sau đó mua dụng cụ về làm theo. Nếu xem xét đến trường hợp thực hiện không thành công, sẽ vừa tốn chi phí và thời gian.

Vì thế bạn nên trang bị cho mình số điện thoại của công ty xử lý uy tín. Công ty sẽ thay bạn giải quyết mà bạn không cần phải bỏ ra một chút công sức nào cả.

Bồn cầu cầu thoát nước chậm không xử lý được nên liên hệ công ty nào?

Bồn cầu rút nước chậm tại sao nên chọn Triều An?

Hiện nay các công ty cung cấp dịch vụ rất phát triển với nhiều loại hình khác nhau. Hầu hết đều đầu tư trang thiết bị và nhân công để giải quyết cho mọi người một cách hiệu quả nhất. 

Trong đó có Triều An là công ty cung cấp dịch vụ thông bồn cầu rút nước chậm uy tín nhất tại Tp. HCM. Công ty được thành lập với mục tiêu giải quyết các vấn đề liên quan tới vệ sinh môi trường của khách hàng một cách hiệu quả nhất. 

Khi đến với Triều An chúng tôi cam kết:

Chất lượng dịch vụ luôn được công ty chúng tôi chú trọng hàng đầu. Đảm bảo kết quả thực hiện công việc hiệu quả, nhanh chóng. Tình trạng bồn cầu rút nước chậm sẽ được xử lý dứt điểm. Cam kết sẽ không để tình trạng này xảy ra trong một thời gian ngắn.

Nếu bạn quan tâm về chất lượng dịch vụ của công ty chúng tôi, bạn có thể tham khảo đánh giá của khách hàng qua trang web của công ty. Những đánh giá của khách hàng sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ của chúng tôi.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có chuyên môn cao cùng kinh nghiệm nhiều năm. Được công ty cung cấp khóa đào tạo bài bản. Cam kết giải quyết vấn đề của bạn một cách triệt để. 

Máy móc thiết bị tân tiến được chú trọng đầu tư. Nhằm đem đến sự hài lòng cho khách hàng khi chọn dịch vụ của Triều An. Tất cả các trang thiết bị của chúng tôi đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Vì vậy bạn có thể yên tâm với tính hiệu quả và an toàn khi đến với Triều An

Bên cạnh đó thái độ làm việc của nhân viên cũng được chúng tôi đặc biệt lưu ý. Nhân viên luôn làm việc với một tinh thần trách nhiệm cao . Phục vụ tận tình chu đáo nhiệt tình hỗ trợ giải đáp thắc mắc của quý vị.

Bồn cầu rút nước chậm giá xử lý bao nhiêu?

Nếu gặp sự cố toilet thoát nước chậm bạn có thể liên hệ tới công ty Triều An. Đến với công ty các bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ với mức giá cạnh tranh nhất. Chúng tôi cam kết giải quyết vấn đề của bạn một cách hiệu quả. 

Chỉ từ 90.000 nghìn đồng cho một lần xử lý vấn đề của bạn sẽ được giải quyết triệt để. Đây là mức giá rất dễ chịu mà không phải có công ty nào cũng có thể cung cấp.

Bồn cầu rút nước chậm Triều An xử lý ở những khu vực nào?

Khi gặp vấn đề trên mà bạn không tự xử lý được, hãy liên hệ cho Triều An. Ngoài việc cung cấp dịch vụ cho những hộ gia đình, công ty chúng tôi còn nhận xử lý cho các khu vực thuộc Tp. HCM và các tỉnh thành phố khác của Việt Nam như:

Xử lý cho các nhà hàng và các khách sạn

Xử lý cho các trường học

Xử lý cho các bệnh viện

Xử lý cho các khu chung cư

Bồn cầu rút nước chậm sẽ không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng khi đã trang bị cho mình những kiến thức mà thông bồn cầu Bình Tân Triều An cung cấp. Công ty sẵn sàng tư vấn cũng như hỗ trợ các bạn bất cứ lúc nào

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu có nhu cầu xử lý qua số điện thoại 0902421209.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0902421209