Thông bồn cầu bằng băng dính chỉ với 3 bước đơn giản

Thông bồn cầu bằng băng dính là cách xử lý phổ biến mà nhiều gia đình vẫn hay dùng để tự giải quyết vấn đề nghẹt cầu tại nhà. Tuy vậy, không có nhiều người đủ hiểu biết để thực hiện sao cho hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo an toàn. Do đó, qua bài viết này chúng tôi muốn cung cấp cho bạn những điều quan trọng cần biết để áp dụng đúng cách.

Thông bồn cầu bằng băng dính chỉ với 3 bước đơn giản
Thông bồn cầu bằng băng dính chỉ với 3 bước đơn giản

Cách thông bồn cầu với băng dính hiệu quả với 3 bước

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính là phương pháp cần sự chịu khó và tỉ mỉ khi thực hiện để đảm bảo kết quả như mong muốn. Vì vậy hãy đảm bảo bạn tuân thủ theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn.

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng cần thiết để thông tắc

Thông tắc với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị:

 • Băng keo: hãy lựa chọn loại to và chất lượng tốt.
 • Khăn: khô và sạch là hai yếu tố cần đảm bảo.
 • Kéo hoặc dao: dùng để cắt băng keo.

Bước 2: Thực hiện thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Đầu tiên, hãy lấy khăn lau sạch vết nước và chất bẩn. Điều này đảm bảo cho băng keo có thể bám dính chặt vào cầu tiêu. Nếu không áp suất mạnh sẽ đẩy bung ra trong quá trình thực hiện.

Tiếp theo, lấy băng dính dán kín miệng cầu tiêu. Hãy chắc chắn là không có bất kỳ khe hở nào để không khí lọt ra bên ngoài.

Cuối cùng, gạt cần xả để nước dâng lên và làm căng mặt băng keo. Lúc này dùng lực vừa đủ ép vào và giữ đến khi nước thoát xuống hoàn toàn.

Bước 3: Kiểm tra kết quả xử lý và dọn dẹp hiện trường

Gỡ bỏ lớp băng dính ra và xả lần nữa để kiểm tra sức nước trở lại bình thường chưa. Hãy thực hiện lại lần nữa bước 2 nếu vẫn còn nghẽn.

Bạn cũng có thể rọc một phần băng keo ra chứ không cần gỡ bỏ hoàn toàn. Bởi trong trường hợp chưa thông hoàn toàn thì phải dán lại toàn bộ từ đầu khá mất thời gian.

Hãy nhớ là để cách thông tắc cầu tiêu tại nhà bằng băng dính hoạt động tốt bạn cần đảm bảo keo không bị bung trong quá trình thực hiện và không hở khí. Chúc bạn thành công! Giờ thì cùng tới với các thông tin liên quan cần biết về phương pháp này.

Thông bồn cầu bằng băng dính nguyên lý hoạt động ra sao?

Thông bồn cầu bằng băng dính là phương án giải quyết tắc nghẽn dựa trên việc đẩy tung vật cản. Để làm điều này, chúng ta sẽ tạo ra một áp lực vừa đủ tác động ép cho các chất thải nghẹt trong đường ống trôi đi.

Do đó, khi áp dụng cách này đảm bảo không để thoát khí là vậy. Khi ta ấn xuống, sẽ đẩy không khí đi thẳng vào đường ống. Điều này tạo ra áp suất nén đẩy thông điểm tắc.

Thực tế thì có nhiều cách thông khác cũng dựa trên nguyên lý này. Ví dụ như cây thụt hoặc miếng dán thông cầu. Ngoài nguyên lý này ra còn 2 hướng khác đó là lấy vật cản ra hoặc phân hủy nó. Chúng tôi sẽ đề cập cụ thể hơn ở phần dưới để bạn có sự lựa chọn khác thay thế khi cách thông tắc cầu tiêu tại nhà bằng băng dính không có tác dụng.

Thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả cho mọi trường hợp?

Thông bồn cầu với băng dính cũng như bao cách khác, tùy vào vấn đề gặp phải mà chúng sẽ có tác dụng hoặc không. Vậy làm sao để biết?

Thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả cho mọi trường hợp?
Thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả cho mọi trường hợp?

Rất đơn giản, bạn phải xác định được nguyên nhân nghẹt. Thông thường sẽ do 2 điều sau:

#1. Bể phốt bị đầy: đối với trường hợp này thì chúng tôi có một bài viết khác nói cụ thể về hướng giải quyết. Hãy tham khảo bài viết đấy để hiểu rõ hơn nhé.

#2. Vật tắc trong đường ống: lúc này thì cần xác định vật tắc ấy là gì. Thông nghẹt với băng dính chỉ tác dụng với nghẹt do giấy vệ sinh hoặc rác thải hữu cơ. Ngược lại, chất thải vô cơ thì chúng hoàn toàn không có tác dụng.

Vậy thế nào là vô cơ và hữu cơ? Hiểu đơn giản vô cơ là các vật cứng như đồ chơi, vớ, khăn,… Đối với các thứ này nếu ép chúng xuống sẽ làm việc xử lý khó khăn hơn. Hữu cơ thì khác, đây là các thức ăn thừa, giấy, phân mà chúng ta thải ra trong quá trình sinh hoạt. Những vật tắc này dễ đẩy tan và phân hủy.

Do đó, chốt lại là cách thông cầu tiêu với băng keo có tác dụng với vật gây nghẽn là hữu cơ.

Thông bồn cầu bằng băng dính khi nào nên sử dụng?

Thông bồn cầu bằng băng dính chỉ là một trong nhiều cách. Dù đã xác định được vật nghẹt là hữu cơ và có thể giải quyết được thì việc lựa chọn phương án này trong thời điểm đó chưa chắc đã thích hợp.

Lý do là bởi vì mỗi giải pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau. Khi đó linh động lựa chọn là hay nhất chứ. Để biết xử lý theo hướng nào thì cần xác định những điều sau:

 • Nguyên nhân nghẹt là gì?
 • Vật nghẹt là gì?
 • Bản thân đang có gì để khắc phục ngay tình trạng này?
 • Giải pháp đó có hiệu quả?
 • Không thì phải làm gì?

Đây là hướng tư duy khi bạn gặp vấn đề nghẹt cầu. Để chúng tôi lấy ví dụ cho dễ hiểu nhé.

Đầu tiên là bạn đã xác định được tắc nghẽn là do có vật nằm trong đường ống thoát nước là giấy. Chúng nghẹt do một lần sử dụng quá nhiều và lại bỏ thẳng vô trong cầu tiêu. Lúc này trong nhà có gì để xử lý được? Có móc áo. Vậy là lấy ra để thông ngay. Nhưng nó tắc sâu quá không với tới, đổi sang dùng băng keo.

Tại sao băng keo không phải cách đầu tiên, đơn giản vì thông tắc cầu tiêu bằng băng keo có hạn chế là rất mất thời gian để thực hiện. Móc áo nhanh và lẹ hơn khi thao tác.

Thông bồn cầu bằng băng dính có mặt lợi và hại thế nào?

Thông bồn cầu bằng băng dính để biết khi nào nên áp dụng thì phải biết rõ điểm mạnh và điểm yếu. Đây là yếu tố cần thiết để đưa ra phán đoán chính xác khi rơi phải tình huống đó.

Ưu điểm:

 • Sẵn có và dễ kiếm: cả 3 vật dụng đều là thứ có sẵn tại nhà. Băng keo dù đôi khi sẽ có người không có thì cũng có thể dễ dàng mua gần nhà hoặc xin hàng xóm.
 • Hiệu quả cao: so với các phương pháp khác cùng nguyên lý thì chúng mang lại kết quả tốt hơn do áp suất nén nó tạo ra mạnh hơn khi bị bít kín.
 • Tiết kiệm chi phí: so với các cách khác vì số tiền bỏ ra rất thấp.

Nhược điểm:

 • Mất thời gian: lau và dán toàn bộ miệng cầu. Ngoài ra phải đảm bảo dính chặt và không hở lỗ khí.
 • Rủi ro cao: nếu không kín thì sẽ làm tràn chất thải ra sàn. Lúc này dọn dẹp lại rất cực.
 • Hạn chế các trường hợp có thể xử lý: đa phần chỉ được dùng để thông chất thải hoặc giấy gây nghẹt.

Thông bồn cầu bằng băng dính gây nguy hiểm cho bồn cầu?

Thông bồn cầu bằng băng dính nguy hiểm thế nào? Có 2 tai nạn có thể xảy ra nếu thao tác không đúng cách.

Tràn chất thải: điều này đã được đề cập ở trên. Lý do là bởi dán không kín và chặt. Lúc này phát sinh vấn đề này là chuyện khá bình thường. Trường hợp tệ nhất là khi mà áp suất quá lớn thì băng keo bật ra và phân văng khắp người bạn. Chính vì thế, dán chặt, không hở và đảm bảo chất lượng tốt đã được chúng tôi nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

Tất nhiên là dù đảm bảo các yếu tố này cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó hãy xem cách này như phương án lựa chọn sau cùng.

Vỡ bồn cầu: điều này thì hy hữu nhưng không hẳn là không có. Đối với loại cũ không chịu được sức ép lớn của áp suất nén thì bị vỡ hoặc nứt là hoàn toàn có thể xảy ra.

Thông bồn cầu bằng băng dính lưu ý gì để hiệu quả an toàn?

Thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính rủi ro là thế nên khi thực hiện cần đảm bảo các điều sau để đạt hiệu quả tốt nhất và đảm bảo an toàn:

 1. Tuân thủ theo các bước hướng dẫn của chúng tôi.
 2. Đảm bảo 3 yếu tố: kín, dính và băng kéo chất lượng tốt.
 3. Trang bị đồ bảo hộ: dù là cách nào cũng vậy thôi, hãy đeo găng tay cao su, ủng cao su, kính bảo hộ (nếu có), lót thêm giấy báo để dễ dọn khi phân tràn ra.
 4. Kiểm tra kỹ nguyên nhân trước khi bắt đầu. Điều này nhằm tránh việc làm trầm trọng vấn đề nếu như thông nghẹt sai cách.
 5. Kiểm tra chất lượng cầu tiêu trước khi thực hiện: nếu quá cũ hoặc có vết nứt thì không nên áp dụng cách thông tắc tại nhà bằng băng dính.

Thông bồn cầu bằng băng dính không hiệu quả phải làm gì?

Thông tắc cầu tiêu bằng băng dính chỉ là 1 trong nhiều cách. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các cách thay thế khác để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho trường hợp của bạn.

Cách thông tắc bồn cầu bằng cây thụt thông tắc

Giống với phương pháp băng dính, chúng đều hoạt động trên nguyên lý ép trôi chất thải. Dù rằng hiệu quả mà nó mang lại không cao như băng keo nhưng không có rủi ro. Hoặc là thông được hoặc là không thôi.

Hơn nữa, tính tiện dụng của sản phẩm này rất cao. Mua chúng 1 lần nhưng tái sử dụng lại được nhiều lần sau và khi nghẹt thì bạn cũng có sẵn để xử lý ngay. Chính vì vậy mà nó trở thành dụng cụ thông tắc phổ biến nhất.

Chúng có bán khắp nơi và giá khá mềm. Bạn có thể mua được tại các siêu thị lớn gần nhà, cửa hàng online, cửa hàng dụng cụ vệ sinh. Tùy theo đơn vị sản xuất, nơi bán thì có giá cả khác nhau. Chúng sẽ dao động từ 20.000 – 80.000 VND.

Thiết kế của cây thụt có hình bát úp ngược ở đầu cao su và thân làm bằng nhựa hoặc gỗ. Hình dạng như cái bát là bởi vì để khi ấn xuống để tạo lực đẩy và kéo lên thì hút nước và không khí lên tạo ra chân không. Cứ liên tục như vậy chất thải sẽ trôi đi.

Như bạn thấy đấy, dù là cùng nguyên lý với cách thông tắc tại nhà bằng băng dính nhưng cách hoạt động vẫn có chút khác biệt nhé.

Ngoài ra, để có hiệu quả tốt nhất thì nên chọn đầu cao su có kích thước phù hợp với phần miệng cống thoát nước. Như vậy hiệu quả sẽ đạt được tốt nhất.

Hãy đến với các bước thực hiện thông nghẹt như sau:

 • Bước 1: cho vào sao cho nước ngập qua phần cao su của cây thụt. Nếu chưa bạn có thể cho chút nước nào.
 • Bước 2: nhấn với lực vừa đủ để ép chất thải đi. Chúng tôi khuyến khích bạn nên nhấn trong 8-10 cái mỗi lần.
 • Bước 3: sau mỗi lần như vậy hãy kiểm tra xem thông chưa bằng cách gạt cần xả nước.

Phương pháp này thích hợp giải quyết nước thoát chậm, nghẹt do giấy, chất thải nhiều gây tắc. Không có rủi ro khi thực hiện, miễn đừng mạnh tay quá làm văng chất thải vào người là được.

Cách thông cầu tiêu bị nghẹt bằng móc phơi quần áo bằng inox

Phương pháp này đã được đề cập trong phần khi nào áp dụng thông nghẹt bồn cầu với băng dính. Không giống với các cách khác, các này khá linh hoạt và cực kỳ tiện. Hơn nữa còn rất tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Nhưng tất nhiên hiệu quả không quá cao.

Móc áo xử lý tốt với trường hợp tắc nhẹ hay tắc do vật vô cơ. Khi rơi vào 2 trường hợp này, bạn có thể sử dụng hướng này để thông nghẹt.

Nhằm thuận tiện cho việc giải thích, tôi sẽ chia thành 2 trường hợp là tắc bởi vật cản hữu cơ và tắc vật cản vô cơ để hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Cách thông bồn cầu bằng móc phơi quần áo bằng inox
Cách thông bồn cầu bằng móc phơi quần áo bằng inox

Trước hết thì hãy bắt đầu với việc chuẩn bị 2 thứ sau: bao gồm một miếng vải và móc áo cũ bẻ ra tự nhiên với một đầu làm thành hình móc câu. Rồi thực hiện thông tắc theo các bước sau:

Trường hợp 1: thông tắc vật cản vô cơ

Hãy luồn phần móc câu vào trong đường ống thoát nhẹ nhàng. Khi chạm vào vật cản là đồ chơi, vớ hay khăn thì bạn hãy móc nó ra. Hãy cẩn thận để tránh việc đẩy sâu chúng vào.

Thao tác thực hiện cần phải nhẹ nhàng và cẩn thận. Bạn không cần gấp gáp trong vấn đề này. Điều bạn cần đảm bảo là không làm rơi ra trong quá trình kéo chúng.

Trường hợp 2: thông tắc vật cản hữu cơ

Lúc này lấy miếng vải đã chuẩn bị bọc vào đầu móc câu. Sau đó cho vào đường ống đến khi chạm điểm nghẹt và đẩy mạnh nhiều lần nhằm đánh tan chúng ra và ép trôi đi.

Miếng vải lúc này có tác dụng tăng diện tích tiếp xúc và kéo theo nhiều chất thải bám bên thành ống hơn.

Sau cùng thì bạn chỉ việc dội nước thật mạnh cho trôi đi hết. Khuyến khích là bạn nên dùng xô nước đầy dội mạnh bởi sức nước xả có thể không đủ để đẩy vật nghẽn đi.

Cách thông tắc cầu tiêu bằng bột hoặc thuốc.

Thông bồn cầu bằng bột thông cầu là một cách khác ứng dụng theo nguyên lý phân hủy mà đã được chúng tôi đề cập ở cách hoạt động của băng keo. Sử dụng phương pháp này cần cẩn thận để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đổi lại chúng có hiệu quả cao khi thông các trường hợp nghẹt cực nặng hữu cơ.

Trong các loại thuốc và bột này chứa các vi sinh vật và các chất hóa học giúp chất thải phân rã cực nhanh. Đổi lại nó cũng gây nguy hiểm đến sức khỏe nếu để dính vào tay hoặc cơ thể.

Bởi vậy nên khi sử dụng các sản phẩm này phải tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất cũng như có các vật dụng bảo hộ như găng tay.

Bạn có thể mua chúng ở siêu thị hay các cửa hàng trên mạng đều được. Khung giá của các loại thuốc thông cầu này từ vài chục đến vài trăm ngàn tùy theo sản phẩm.

Hãy làm theo các bước sau để sử dụng hiệu quả nhất:

 • Bước 1: hãy cho trực tiếp vào trong cầu tiêu bị nghẹt.
 • Bước 2: chờ đợi trong ít nhất 30 phút để có hiệu quả. Đối với các trường hợp nghẹt nặng nên chờ lâu hơn. Một mẹo cho bạn là hãy để qua đêm, như vậy thì bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Bước 3: hãy xả và dội nước thật sạch để rửa trôi đi các chất thải cũng như hóa chất bám trên thành cầu. Điều này rất quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong quá trình sử dụng sau này nếu không được cọ rửa kỹ càng.

Lưu ý là các loại bột hay thuốc thông cầu cống khi tiếp xúc với da sẽ gây lở loét, bỏng. Hãy đeo găng tay khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, hãy để sản phẩm tại nơi thông thoáng, có độ ẩm không khí thấp và tránh xa tầm tay của con trẻ trong nhà bạn khi bạn chưa sử dụng. Điều này giúp bảo quản tốt nhất và tránh con bạn tiếp xúc với hóa chất có nguy hại.

Dịch vụ thông tắc bồn cầu bị nghẹt giá rẻ chỉ 69k BH 5 năm

Thông tắc bồn cầu bằng băng dính hay bất kỳ cách nào vẫn sẽ có lúc không thể giải quyết được. Do đó, tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ nhờ họ giải quyết thay bạn là tốt nhất.

Chúng tôi hiện có cung cấp dịch vụ thông tắc nghẹt bồn cầu giá rẻ, nếu bạn quan tâm hãy gọi đến 0902421209 để chúng tôi tư vấn cho bạn.

Công ty hoạt động 24/7 bao gồm cả lễ tết nên chỉ cần có nhu cầu thì bạn hãy liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất.

Tóm lại, bài viết đã giải thích và cung cấp cho bạn thông tin về toàn bộ các khía cạnh cũng như phương pháp để thông cầu tiêu tắc nghẽn.

Đặc biệt, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách thông bồn cầu bằng băng dính với các bước cụ thể và những lưu ý quan trọng trong quá trình thao tác, thực hiện. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp nhất. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ hotline 0902421209 để đội ngũ nhân viên giải đáp cho bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0902421209